Cách ăn kiêng vẫn ăn được đồ ăn nhanh

Thức ăn nhanh thường chứa nhiều calo, natri và đường, điều này có thể gây khó khăn cho việc duy trì chế độ ăn kiêng hoặc quá trình giảm cân của bạn.

Thức ăn nhanh thường chứa nhiều calo, natri và đường, điều này có thể gây khó khăn cho việc duy trì chế độ ăn kiêng hoặc quá trình giảm cân của bạn. Tuy nhiên, có một số cách ăn kiêng vẫn ăn được đồ ăn nhanh.

Cách ăn kiêng vẫn ăn được đồ ăn nhanh

 1. Đặt hàng từ menu của trẻ em

Các món ăn được liệt kê trong thực đơn của trẻ có thể là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn đang thực hiện cách ăn kiêng vẫn ăn được đồ ăn nhanh. Các phần nhỏ hơn, vì vậy chúng chứa ít calo hơn các món trong thực đơn chính. Ngoài ra, bạn thường có thể chọn một phần trái cây như một tùy chọn phụ. 

 1. Bỏ qua nước ngọt

Lưu ý rằng lượng calo của bữa ăn trên bảng không bao gồm lượng calo của nước ngọt. Một cốc soda trung bình có thể chứa khoảng 300 calo và 19 gram (0,67 oz) đường, điều này không hữu ích cho việc thực hiện cách ăn kiêng vẫn ăn được đồ ăn nhanh của bạn. Nước luôn là sự lựa chọn an toàn, không chứa calo và mang lại cảm giác sảng khoái.

Bỏ qua nước ngọt để quá trình ăn kiêng đạt hiệu quả

Bỏ qua nước ngọt để quá trình ăn kiêng đạt hiệu quả

 1. Nói không với khoai tây chiên

Nhiều bữa ăn tại các chuỗi thức ăn nhanh cung cấp thêm một suất khoai tây chiên. Mặc dù khoai tây chiên chắc chắn rất ngon, nhưng có thể chứa một lượng calo có thể dao động từ 300 đến thậm chí 900 calo. Chúng chủ yếu chỉ là chất béo và calo.

 1. Yêu cầu gia vị hoặc nước sốt salad

Các loại gia vị như sốt mayonnaise, sốt tartar, kem chua, sốt thịt nướng và nước sốt salad có thể chứa nhiều calo và đường. Ví dụ, mayonnaise có khoảng 180 calo cho mỗi 2 muỗng canh hoặc 30 ml (1 fl oz). Lượng calo đó có thể tăng lên nhanh chóng. Yêu cầu nhận gia vị hoặc nước xốt salad trong một hộp nhỏ ở bên cạnh để bạn có thể kiểm soát lượng mình sử dụng.

Chọn dùng mù tạt hoặc nước sốt nóng để tăng hương vị, điều này sẽ hữu ích trong cách ăn kiêng vẫn ăn được đồ ăn nhanh. Với khoảng 20 calo cho 2 muỗng canh, mù tạt là một loại gia vị ngon, ít calo và có nhiều hương vị. Nước sốt nóng cũng có thể làm tăng hương vị.  

 1. Chọn thực phẩm nướng

Khi gọi đồ ăn từ một nhà hàng thức ăn nhanh, hãy tránh gọi đồ ăn được tẩm bột hoặc chiên. Chọn bánh mì kẹp cá nướng thay vì lựa chọn chiên giòn hoặc bỏ qua đùi chiên giòn và thay vào đó gọi món nướng. Thực phẩm chiên rán chứa nhiều chất béo và calo. Thực phẩm nướng có lượng calo thấp hơn, giúp bạn dễ dàng duy trì mục tiêu giảm cân hơn.

Hãy chọn đồ ăn nhanh nướng thay vì chiên

Hãy chọn đồ ăn nhanh nướng thay vì chiên

 1. Bỏ bánh mì kẹp thịt

Hãy cân nhắc gọi món sandwich bọc rau diếp. Nếu bạn không muốn cắt bỏ hoàn toàn bánh mì, hãy yêu cầu khoét rỗng bánh mì để giảm lượng calo.

 1. Thưởng thức salad với protein nạc

Chế độ ăn nhiều rau và protein nạc có thể giúp bạn giảm cân, tăng mức năng lượng và duy trì khối lượng cơ. Khi gọi đồ ăn nhanh, hãy cân nhắc thưởng thức món salad với gà nướng với nước sốt nhẹ bên trên. Đây cũng là một cách ăn kiêng vẫn ăn được đồ ăn nhanh.

Hãy lưu ý đến các món salad có nước sốt kem, pho mát cắt nhỏ, thịt xông khói và các loại gia vị giàu calo khác. Những bổ sung này có thể biến món salad nạc lành mạnh thành một bữa ăn giàu calo.

 1. Chia bữa ăn với người khác

Nếu bạn thực sự thích một chiếc bánh burrito với kem chua hoặc thích thưởng thức một ly sữa lắc sô cô la, hãy nhờ một người bạn chia nhỏ nó với bạn. Chia sẻ bữa ăn sẽ giúp bạn kiểm soát khẩu phần và lượng calo nạp vào, điều này rất quan trọng trong cách ăn kiêng vẫn ăn được đồ ăn nhanh. Thêm vào đó, bạn sẽ thỏa mãn cơn thèm đồ ăn nhanh của mình mà không làm lệch chế độ ăn kiêng của mình.

Cách ăn kiêng vẫn ăn được đồ ăn nhanh

Cách ăn kiêng vẫn ăn được đồ ăn nhanh

 1. Bổ sung bài tập tim mạch vào những ngày bạn định ăn thức ăn nhanh

Bạn nên tập thể dục nhịp điệu 150 phút mỗi tuần hoặc khoảng 30 phút tập thể dục trong 5 ngày mỗi tuần. Tăng cường các hoạt động như đi bộ, bơi lội hoặc khiêu vũ để giúp bạn tăng nhịp tim và đốt cháy nhiều calo hơn vào những ngày bạn định ăn thức ăn nhanh. Bạn đốt cháy càng nhiều calo, bạn càng đạt được mục tiêu giảm cân nhanh hơn và bạn có thể sử dụng nhiều calo hơn để thưởng thức một bữa ăn nhanh.

Các hoạt động sử dụng các nhóm cơ lớn hơn như chân và lưng, sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn bằng cách tăng nhịp tim.

 1. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng

Tăng lượng trái cây tươi, rau, ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc trong chế độ ăn uống để giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân. Thưởng thức những lựa chọn lành mạnh này trong hầu hết các bữa ăn sẽ cho phép bạn tiết kiệm nhiều calo hơn mà bạn có thể sử dụng sau này để thỉnh thoảng thưởng thức đồ ăn nhanh.

 1. Nấu ăn ở nhà

Trong khi bạn đang thực hiện cách ăn kiêng vẫn ăn được đồ ăn nhanh, hãy chuẩn bị phần lớn các bữa ăn của bạn ở nhà. Khi nấu ăn ở nhà, bạn sẽ có thể tính toán lượng calo, carbohydrate và chất béo nạp vào dễ dàng hơn so với khi bạn đặt một bữa ăn ở nhà hàng. Thường xuyên nấu ăn ở nhà cũng có thể giúp bạn tiêu thụ ít calo hơn khi bạn đến một chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh. 

Thường xuyên nấu ăn ở nhà cũng có thể giúp bạn tiêu thụ ít calo hơn

Thường xuyên nấu ăn ở nhà cũng có thể giúp bạn tiêu thụ ít calo hơn

Hùng Hy chia sẻ đến bạn một số cách ăn kiêng vẫn ăn được đồ ăn nhanh hiệu quả được nhiều người áp dụng. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và ngập tràn niềm vui. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Liên kết hợp tác

Gọi điện ngay
nhận tư vấn