4 Thói Quen Dễ Gây Hại Cho Thận Cần Tuyệt Đối Bỏ Ngay

Nếu cứ duy trì những thói quen tai hại dưới đây, chắc chắn bạn sẽ gặp các vấn đề ở vùng thận. Vì thế hãy sửa đổi ngay trước khi quá muộn nhé!

Với nhịp sống hiện đại như ngày nay, công việc sẽ ngày càng căng thẳng, áp lực và những biểu hiện của sức khỏe lại bị phớt lờ. Đó cũng là lý do vì sao trong những năm gần đây, tỷ lệ người mắc bệnh thận ngày càng tăng.

Bệnh thận có liên quan mật thiết đến thói quen sinh hoạt hàng ngày, vì thế nếu không muốn mắc những vấn đề về thận, hãy sửa đổi ngay những thói quen dưới đây trước khi quá muộn nhé!

Thói quen nhịn tiểu

Nhịn tiểu là một trong những thói quen rất phổ biến của người trẻ hiện đại và có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho vùng thận của bạn. Bởi trong nước tiểu có chứa rất nhiều vi khuẩn, virus nên nếu bạn nhịn tiểu sẽ khiến bàng quang bị chảy ngược.

Thói quen nhịn tiểu sẽ khiến cho bạn dễ mắc các bệnh về đường tiết niệu, bàng quang và gây ảnh hưởng đến thận

Lúc này, các loại vi khuẩn, virus trong nước tiểu sẽ dễ tràn vào niệu quản thận, gây ra tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu, bàng quang và nặng hơn là gây tổn hại đến thận.

Thói quen thức khuya

Thức khuya rất dễ gây hại cho cơ thể, nhất là hai chức năng gan và thận. Bởi làm việc khuya hay thức khuya sẽ làm cơ thể bạn bị suy kiệt, trở nên uể oải vào sáng hôm sau, hệ miễn dịch bị suy giảm, từ đó chức năng gan và thận hoạt động kém hiệu quả hơn.

Xem thêm: 7 lầm tưởng thường thấy về tác hại của mì ăn liền

Để cải thiện vấn đề này, bạn cần lưu ý đến 2 yếu tố, đó là phải ngủ đều đặn và ngủ đủ thời gian. Nếu giấc ngủ của bạn không đáp ứng được hai yêu cầu này thì khả năng cao thận sẽ bị suy giảm chức năng nghiêm trọng.

Uống nhiều rượu bia

Sẽ không là vấn đề nếu thi thoảng bạn nhâm nhi một vài ly nhỏ khi tụ tập vui chơi cùng bạn bè. Nhưng nếu uống quá nhiều và quá thường xuyên thì sẽ là chuyện khác. Bởi nếu uống quá nhiều rượu bia sẽ làm tăng gánh nặng cho thận. Về lâu dài khiến thận bị quá tải nghiêm trọng và là tiền đề khiến bạn mắc nhiều căn bệnh nghiêm trọng hơn. Thế nên, vì sức khỏe của bản thân, hãy từ bỏ sở thích không tốt này càng sớm càng tốt nhé!

Uống nhiều bia rượu sẽ khiến cho thận bị quá tải nghiêm trọng và sức khỏe của bạn sẽ bị giảm sút nhanh chóng

Căng thẳng quá mức

Đây là vấn đề giới trẻ gặp nhiều nhất trong thời đại ngày nay. Áp lực công việc, áp lực cuộc sống khiến nhiều bạn trẻ luôn rơi vào trạng thái căng thẳng, lo âu, stress kèm nhiều cảm xúc tiêu cực khác. Nếu cứ để bản thân ở trong trạng thái căng thẳng như vậy dễ khiến cho cơ thể bị suy nhược, khiến thận bị ảnh hưởng bởi khả năng lọc thải độc tố kém.

Vì vậy, muốn cho cơ thể được khỏe mạnh, bạn cần biết cách cân bằng công việc và cuộc sống, nhất là luôn duy trì một trạng thái vui vẻ, tích cực, lạc quan, giúp cho các bộ phận trong cơ thể được khỏe mạnh và hoạt động tốt.

Liên kết hợp tác

Gọi điện ngay
nhận tư vấn