Những Lợi Ích Tuyệt Vời Nếu Bạn Bắt Đầu Ngày Mới Bằng Việc Đi Bộ

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, vận động có thể không phải là ưu tiên hàng đầu của bạn. Nhưng bắt đầu ngày mới của bạn bằng việc đi bộ có thể mang lại cho cơ thể bạn một số lợi ích về sức khỏe.

Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời nếu bạn bắt đầu ngày mới bằng việc đi bộ.

Tăng cường năng lượng của bạn

Bắt đầu ngày mới bằng việc đi bộ có thể cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn trong cả ngày. Nếu bạn đi bộ ngoài trời, điều đó đặc biệt đúng. Các nghiên cứu cho thấy những người trưởng thành đi bộ 20 phút ngoài trời có nhiều sức sống và năng lượng hơn những người đi bộ 20 phút trong nhà. Một nghiên cứu nhỏ cho thấy rằng 10 phút đi bộ cầu thang sẽ cung cấp năng lượng hơn một tách cà phê đối với 18 phụ nữ cảm thấy thiếu ngủ.

Cải thiện tâm trạng của bạn

Đi bộ vào buổi sáng cũng có những lợi ích sinh lý. Đi bộ có thể giúp: nâng cao tâm trạng; giảm căng thẳng; giảm lo lắng; giảm mệt mỏi; giảm bớt các triệu chứng trầm cảm hoặc giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. Để có kết quả tốt nhất, hãy thử đi bộ từ 20 đến 30 phút ít nhất 5 ngày một tuần.

Đi bộ vài buổi sáng có thể giúp tâm trạng bạn vui vẻ và thoải mái hơn

Đi bộ vài buổi sáng có thể giúp tâm trạng bạn vui vẻ và thoải mái hơn

Hoàn thành hoạt động thể chất của bạn trong ngày

Một lợi ích của việc đi bộ vào buổi sáng là bạn sẽ hoàn thành các hoạt động thể chất trong ngày trước khi đến cơ quan hoặc trường họ. Các hoạt động hướng dẫn vật lý cho người Mỹ khuyến cáo rằng người lớn khỏe mạnh nên hoàn thành ít nhất 150 đến 300 phút tập thể dục cường độ trung bình mỗi tuần. Cố gắng hoàn thành 30 phút đi bộ 5 buổi sáng mỗi tuần để đáp ứng những yêu cầu này.

Ngăn ngừa hoặc quản lý các tình trạng sức khỏe

Đi bộ có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn, bao gồm tăng cường khả năng miễn dịch, cũng như ngăn ngừa và giúp bạn kiểm soát các tình trạng sức khỏe khác nhau.

Đi bộ 30 phút mỗi ngày có thể giảm 19% nguy cơ mắc bệnh tim. Nếu bạn đang sống chung với bệnh tiểu đường, đi bộ cũng có thể giúp giảm lượng đường trong máu của bạn. Nó thậm chí có thể giúp tăng tuổi thọ của bạn và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và một số bệnh ung thư.

Tăng cường cơ bắp

Đi bộ có thể giúp tăng cường cơ bắp ở chân của bạn. Để có kết quả tốt nhất, hãy đi bộ với tốc độ vừa phải đến nhanh. Cố gắng thay đổi thói quen của bạn và leo cầu thang, đi bộ lên xuống đồi hoặc đi bộ nghiêng trên máy chạy bộ. Thêm các bài tập tăng cường sức mạnh cho chân như squats và lunge vài lần một tuần để cơ bắp săn chắc hơn.

Đi bộ có thể giúp tăng cường cơ bắp ở chân của bạn

Đi bộ có thể giúp tăng cường cơ bắp ở chân của bạn

Thực hiện các lựa chọn lành mạnh hơn trong suốt cả ngày

Bắt đầu ngày mới bằng việc đi bộ có thể giúp bạn đưa ra những lựa chọn lành mạnh hơn trong cả ngày. Sau khi đi bộ, bạn có thể cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn và ít bị mất ngủ hơn.

Khi năng lượng của bạn giảm xuống hoặc bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn có nhiều khả năng tìm đến đồ ăn nhẹ thoải mái hoặc thuốc tăng năng lượng. Đi bộ vào buổi sáng có thể truyền cảm hứng cho bạn để chọn một bữa trưa lành mạnh và đồ ăn nhẹ vào buổi chiều.

Cải thiện tinh thần minh mẫn

Đi bộ buổi sáng có thể giúp cải thiện tinh thần minh mẫn và khả năng tập trung suốt cả ngày. Những người lớn tuổi bắt đầu ngày mới bằng việc đi bộ buổi sáng đã cải thiện chức năng nhận thức của họ, so với những người ít vận động.

Đi bộ cũng có thể giúp bạn suy nghĩ sáng tạo hơn. Nghiên cứu cho thấy rằng đi bộ mở ra một luồng ý tưởng tự do, có thể giúp bạn giải quyết vấn đề tốt hơn so với việc bạn đang ngồi hoặc ít vận động. Điều này đặc biệt xảy ra nếu bạn đi bộ ngoài trời.

Hùng Hy chia sẻ đến bạn những lợi ích tuyệt vời nếu bắt đầu ngày mới bằng việc đi bộ. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

Liên kết hợp tác

Gọi điện ngay
nhận tư vấn