Trên thực tế, các thực phẩm giàu vitamin C sẽ giúp con người tăng sức đề kháng và nâng cao sức khỏe, rất thích hợp sử dụng trong đại dịch Covid-19 như hiện nay để nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên có 1 số lưu ý về liều lượng sử dụng vitamin C mà không phải ai cũng nắm được. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Nên bổ sung vitamin C như thế nào để tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch Covid?
Thực phẩm giàu vitamin C giúp tăng sức đề kháng, thích hợp sử dụng trong dịch Covid-19 để nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên nếu sử dụng quá liều lượng sẽ không tốt cho sức khỏe. Vì thế, khuyến nghị về nhu cầu sử dụng vitamin C theo ngày như sau:
Uống C như thế nào để có công dụng tốt nhất?
Thời điểm tốt nhất để uống vitamin C trong ngày là buổi sáng hoặc buổi trưa, sau khi ăn no. Vì khi sử dụng vào lúc đói, bạn dễ gặp phải tình trạng cồn ruột, xót dạ dày. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên dùng vitamin C vào buổi tối trước khi đi ngủ vì sẽ khó vào giấc.
Các thực phẩm rau quả chứa nhiều vitamin C đó là bông cải xanh, trái kiwi, cam, quýt, chanh, ổi, dâu tây và cà chua. Đặc biệt, trái cây họ cam quýt, là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Bạn chỉ cần ăn đủ hàm lượng 400gr rau xanh và trái cây chín một ngày là đủ lượng vitamin cần thiết.
Trường hợp nếu cơ thể tiêu hóa và hấp thụ kém thì có thể bổ sung thực phẩm chứa vitamin C, các dạng như viên nén uống, viên nén nhai, thuốc dạng lỏng, dạng thuốc tiêm... Tuy nhiên, bổ sung như thế nào, hàm lượng bao nhiêu cần theo chỉ định của bác sĩ.
Như vậy có thể thấy vitamin C tốt nhưng không nên lạm dụng để uống hoặc sử dụng nhiều, đặc biệt trong dịch Covid-19. Nếu bạn chỉ bổ sung vitamin C mà quên bổ sung các chất dinh dưỡng khác, không tập luyện nâng cao sức khỏe, không thực hiện 5K, thì rất nguy hiểm.