Bệnh nhân ung thư phổi nên ăn thường xuyên 5 loại thực phẩm này

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, một chế độ ăn uống lành mạnh giúp cải thiện chất lượng điều trị và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi. Sau đây là 5 loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật đã được chứng minh là tốt cho bệnh nhân ung thư phổi và được khuyến khích nên ăn thường xuyên.

người bệnh ung thư phổi nên ăn gì

Bệnh nhân ung thư phổi nên ăn 5 loại thực phẩm sau giúp giảm nhẹ triệu chứng bệnh

Bệnh nhân ung thư phổi nên uống trà xanh vào mỗi buổi sáng

Trà xanh giúp bệnh nhân ung thư phổi mát phổi hơn

Trà xanh không chỉ được phát hiện với vai trò ngăn ngừa sự phát triển của bệnh nhân ung thư phổi mà còn được chứng minh có lợi cho những người đã sống chung với căn bệnh này.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét tác động của nước trà xanh đối với tế bào ung thư phổi ở người được cấy trong phòng thí nghiệm và ở động vật. Trong trà xanh có các hợp chất bao gồm theaflavin và epigallocatechin-3-gallate (EGCG) có tác dụng làm tăng cường hiệu quả của thuốc hóa trị cisplatin thường được sử dụng để điều trị ung thư phổi.

Gừng giúp giảm di căn khi mắc bệnh ung thư phổi

Trong gừng có chứa hợp chất 6-shogaol có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của ung thư phổi và làm giảm nguy cơ di căn của bệnh ung thư.

Một cốc trà gừng giúp bệnh nhân ung thư phổi nên ăn gì mát phổi

Bằng chứng về lợi ích của gừng đã được ghi nhận trong phòng thí nghiệm, và kết quả là việc bổ sung gừng trong chế độ ăn uống làm giảm nguy cơ di căn bệnh ung thư phổi ở những con chuột mắc bệnh ung thư phổi. Vì di căn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở những người mắc bệnh ung thư nên đây là một phát hiện cực kỳ quan trọng.

Nghệ  giúp ức chế khả năng xâm lấn của tế bào ung thư

Củ nghệ chứa rất nhiều hợp chất curcumin. Và Curcumin đã được tìm thấy trong một số nghiên cứu với khả năng gây ức chế xâm lấn của các tế bào ung thư phổi.

Bệnh nhân ung thư phổi nên ăn gì? ăn nghệ nè

Curcumin có thể làm cho các khối u nhạy cảm hơn với tác dụng của việc điều trị bằng hóa trị và xạ trị, đặc biệt là khi bệnh nhân sử dụng với các loại thuốc như thuốc hóa trị ung thư phổi thông thường.

Cà chua ngăn ngừa sự phát triển của khối u

Cà chua và đặc biệt nước sốt cà chua chứa rất nhiều chất lycopene - một hợp chất quan trọng có tác dụng giảm nguy cơ ung thư và chống lại sự phát triển của khối u.

ăn cà chua cũng bao tốt nha các bệnh nhân ung thư phổi nên ăn gì?

Cụ thể, lycopene gây ức chế sự phát triển của các khối u, cản trở quá trình phân chia tế bào ung thư phổi, ức chế sự lây lan của tế bào ung thư và hỗ trợ loại bỏ các tế bào ung thư thông qua quá trình apoptosis.

Một nghiên cứu trên 100.000 người cho thấy người ăn nhiều thực phẩm có chứa lycopene sẽ ít bị ung thư phổi hơn đáng kể so với những người không ăn hoặt ăn ít

Cải xoong tăng cường tác dụng của xạ trị

Cải xoong là một nguồn cung cấp isothiocyanates tuyệt vời, đây là một loại hợp chất không chỉ can thiệp vào quá trình phân chia tế bào ung thư để ức chế sự phát triển của khối u mà còn có khả năng tăng cường tác dụng của hoạt động xạ trị trong việc tiêu diệt tế bào ung thư.

Cải xoong mà xào bò thì bá cháy bọ chét, nhưng nên ăn xào không thôi nha mấy má

Ngoài cải xoong, người mắc bệnh ung thư phổi cũng có thể ăn các loại rau họ cải khác như wasabi, mù tạt xanh, cải bruxen, cải ngọt, su hào và súp lơ vì hợp chất isothiocyanates cũng có trong các loại rau đó.

Đôi lời sẽ chia

Hùng Hy mong rằng bài viết trên giúp bạn có được những kiến thức bổ ích về các thực phẩm có thể sử dụng cho người bệnh ung thư phổi. Chúng tôi gửi lời chúc an lành đến bạn và những người thân trong gia đình.

Sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống này. Thế nhưng nó sẽ không đi theo trình tự lão bệnh tử. Có người chưa bệnh đã tử, cũng có người chưa lão đã bệnh. Mọi điều đến với ta trong cuộc sống đều có ý nghĩa của chúng. Đôi khi để nhắc nhở bạn, không gì là không thể. Cơ thể cũng ta là một bộ máy cực kì tinh vi. Nếu có thể bạn hãy tìm hiểu thêm về cách ăn uống hợp lý kiên đồ mặn hoặc các thức ăn có thể trở thành nguồn dinh dưỡng cho những tế bào ung thư.

Chúc những điều tốt lành nhất có thể đến với gia đình bạn!

 

Liên kết hợp tác

Gọi điện ngay
nhận tư vấn