Vào bếp nấu món cháo ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi

Trẻ bắt đầu bước sang tháng thứ 8, bạn sẽ cảm nhận sự trưởng thành của con khi bỗng nhiên con bắt đầu hứng thú với thú nhồi bông, bất ngờ tự bốc thức ăn cho vào miệng hay sẽ tự gọi “bố”, “mẹ”. 

Trước sự thay đổi vượt bậc ấy của con, bạn cần tiến hành lên một thực đơn bao gồm những thực phẩm dinh dưỡng để bồi bổ cho trẻ phát triển trong giai đoạn này tốt hơn nhé. Sau đây, hãy tham khảo cách chế biến những món cháo ăn dặm vừa ngon vừa bổ dưỡng cho trẻ 8 tháng tuổi nhé.

món cháo ăn dặm cho bé 8 tháng

Những món cháo ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi. (Ảnh: Internet).

Các món cháo ăn dặm cho trẻ 8 tháng tuổi

Thông thường, bé trai 8 tháng tuổi có cân nặng là 8,6 kg, chiều dài khoảng 70,4 cm, trong khi bé gái lại có cân nặng khoảng 7,9 kg, trong khi chiều dài lại khoảng 68,6 cm. 

Khi trẻ bắt đầu 8 tháng tuổi, nguồn cung cấp dưỡng chất chủ yếu nhất vẫn là sữa mẹ. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, trẻ bắt đầu có những chuyển biến mới về mặt thể chất chẳng hạn như bắt đầu tập nói, tập bò, vì thế nên cha mẹ cần phải bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày của trẻ những thực phẩm khác nhau để trẻ tăng trưởng tốt hơn nhé. Sau đây là một số món cháo ăn dặm bạn có thể chế biến cho con. 

Cháo thịt bò súp lơ

Nguyên liệu bao gồm những thực phẩm như: thịt bò, gạo, súp lơ xanh, nước sạch hoặc nước hầm rau củ quả. 

Cách thực hiện như sau: 

Đầu tiên, bạn cần phải ninh thật nhừ cháo nhé. Để tiết kiệm thời gian và giúp cháo ngon hơn, hãy sử dụng nồi áp suất hoặc nồi ủ cháo nhé. Sau đó, bạn rửa sạch thịt bò, rồi bỏ vào máy xay nhuyễn. Ngoài ra, bạn cũng có thể hấp rồi xay vẫn được. Đối với súp lơ xanh, bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn. Sau khi cháo đã chín, bạn đổ các hỗn hợp thịt và súp lơ xanh vào rồi đun thêm vào phút rồi tắt bếp. 

Cháo thịt gà bắp đỏ

Nguyên liệu cha mẹ cần sử dụng bao gồm: thịt ức gà, gạo tám, bí đỏ, phô mai, rau thơm… 

Cách thực hiện cũng không có gì khó. 

Bạn ninh cháo cho nhừ. Bí đỏ bạn rửa sạch rồi cho vào nồi cháo đang ninh nấu cho đến khi bí mềm rồi tán nhuyễn bí. Bạn rửa sạch thịt gà, băm nhỏ hoặc xay mịn rồi cho vào nấu cùng với cháo. Khi tất cả các nguyên liệu trong nồi đã chín, bạn cho tiếp phô mai vào rồi đảo đều tay… 

cháo thịt gà bí đỏ cho bé 8 tháng

Cháo thịt gà bí đỏ cho bé 8 tháng tuổi. (Ảnh: Internet).

Cháo thịt heo nấm rơm

Nguyên liệu bao gồm: gạo ngon, bí đao, thịt heo, dầu ăn. 

Để chế biến, bạn ninh cháo cho thật nhừ. Sau đó, bạn cho thịt heo vào rửa sạch rồi băm nhuyễn. Bạn rửa sạch nấm rơm rồi thái thật nhỏ. Cho thịt heo và nấm rơm vào cháo rồi tiếp tục đun cho đến khi chín nhừ và thêm một chút dầu ăn sau đó tắt bếp. 

Những lưu ý cha mẹ cần nhớ khi cho trẻ 8 tháng tuổi ăn dặm

Để trẻ làm quen với món ăn mới, bạn hãy cho trẻ làm quen trong 2 - 3 ngày bằng cách cho trẻ ăn từng chút một. Mẹ cũng có thể cho bé thử những món khác nhau để xem trẻ thích hợp với món ăn nào nhất. Ngoài ra, mẹ nên thường xuyên thay đổi liên tục và lựa chọn những thực phẩm khác nhau để làm thực đơn ngày càng phong phú hơn. Ngoài ra, cha mẹ cũng không nên lạm dụng việc xay nhuyễn thức ăn quá nhiều khiến trẻ dần mất đi cảm giác nhai thức ăn. Đặc biệt, bạn cũng không nên hâm cháo quá nhiều lần sẽ mất đi chất dinh dưỡng thiết yếu có trong món cháo bạn nấu. 

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp cha mẹ có thể lên thực đơn hoàn hảo cho trẻ 8 tháng tuổi. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp cha mẹ chăm sóc con yêu một cách tốt hơn. 

Liên kết hợp tác

Gọi điện ngay
nhận tư vấn