Làm thế nào để có một ngày tỉnh táo, năng lượng tràn đầy

Cách tỉnh táo cả ngày để năng động

Thỉnh thoảng, bạn lại có những ngày không mệt mỏi, uể oải không hứng thú làm bất cứ điều gì. Đáng lo ngại hơn là ảnh hưởng đến chất lượng một ngày làm việc của bạn nữa. Vậy làm thế nào để giảm bớt cơn mệt mỏi và tràn đầy năng lượng hứng khởi để bắt đầu ngày làm việc của bạn.

Làm thế nào để có một ngày tỉnh táo, tràn đầy năng lượng. (Ảnh: Internet)

Làm thế nào để tỉnh táo, năng lượng tràn đầy. (Ảnh: Internet)

Tỉnh giấc một cách sảng khoái

Bắt đầu ngày mới có tốt hay không phụ thuộc vào việc ngày hôm đó bạn tỉnh giấc như thế nào? Vì thế, nếu bạn muốn ngày mới thật hứng khởi và năng lượng, hãy thực hiện những việc sau đây:

- Không ngủ nướng. Chúng ta thường có thói quen ngủ nướng 5 phút sau tiếng đồng hồ báo thức reo. Chỉ ngủ một chút thôi chắc không sao, tuy nhiên, bạn sẽ chỉ mệt hơn nếu ngủ nướng thêm chút nữa. Việc này không chỉ làm bạn rơi vào trạng thái nửa tỉnh nửa mơ mà còn khiến bạn lãng phí thêm nhiều thời gian nữa.
- Bạn hít một hơi thật sâu cho thật đầy tràn bầu không khí trong lồng ngực, sau đó, tiếp tục ngồi dậy.
- Thay vì lấy điện thoại và ngáp dài ngáp ngắn chỉ tổ tốn thời gian hơn mà thôi. Một điều thú vị là bạn càng tỉnh dậy càng sớm, bạn càng tỉnh táo hơn.
- Nếu còn vẫn buồn ngủ, hãy thử bước ra ngoài ban công để hít thở một chút không khí của buổi sáng trong lành. Sẽ rất tuyệt vời đấy.
- Hãy luôn dành nhiều thời gian hơn để chuẩn bị sẵn sàng. Bạn cho rằng bạn ngủ thêm 5 – 10 phút không vấn đề gì, nhưng đổi lại, bạn sẽ phải trải qua cảm giác luống cuống, mất tự tin và có thể quên đi một số đồ cần thiết đấy.

Tắm nước lạnh

Sau khi đã tỉnh giấc, bạn hãy vào vệ sinh, đánh răng một cách sạch sẽ. Đánh răng chải đầu giúp bạn có thể  bạn bắt đầu ngày mới một cách hứng khởi hơn đấy.

Tắm tắp sẽ giúp bạn có đầy sinh khí và rủ bỏ cơn buồn ngủ bất ngờ xuất hiện. Đặt radio trong phòng tắm để có thể thưởng thức những bản nhạc yêu thích của bạn. Đây cũng là một cách hay để tỉnh táo hơn nữa đấy.

Bữa ăn thật giàu chất dinh dưỡng

Một bữa sáng thiếu chất dinh dưỡng hoặc không có chất dinh dưỡng nào còn tệ hơn cả việc không ăn sáng nữa đấy. Dẫu bận rộn đến đâu, bạn cũng hãy dành thời gian để chuẩn bị một bữa sáng cho mình nhé. Hãy thử một số thức ăn sau đây:

  • Sữa chua, rau củ quả, ngũ cốc…
  • Rau xanh như rau bina, cải xoăn và cần tây…
  • Trứng, thịt nguội, gà tây nạc, …
  • Yến mạch, bánh mỳ ngũ cốc tốt cho sức khỏe.

Giữ tỉnh táo suốt ngày

Khi giác quan chưa được kích thích thì đầu óc sẽ rơi vào trạng thái buồn ngủ, mệt mỏi. Nếu muốn tỉnh táo bạn cần phải làm cho các giác quan đều được kích hoạt một cách tốt nhất như tai, nghe, mắt. Một số hoạt động cụ thể bạn có thể thực hiện như:

  • Nhai kẹo cao su, giúp miệng hoạt động, để tỉnh táo hơn vào lúc giữa buổi chiều hay buổi trưa.
  • Tạo ánh sáng: Bật đèn sáng hết mức có thể khiến cho các giác quan tỉnh táo hơn nhiều.
  • Đánh thức khứu giác bằng cách ngửi mùi tinh dầu. Bạn có đem theo tinh dầu bạc hà để kích thích giác quan thính giác.
  • Kích thích thị giác bằng cách nghỉ giải lao sau 1 tiếng đồng hồ và quay trở lại công việc. Hoặc có thể nhìn lên khoảng không gian xanh để giúp mắt thư giãn.
  • Ngoài ra, bạn có thể kích thích thính giác bằng cách nghe nhạc jazz, rock, hip-hop…

Để cơ thể năng động

Giữ cơ thể luôn vận động là một trong những việc bạn có thể thực hiện để giúp bản thân tỉnh táo, năng lượng hơn đấy. Vì vậy, dù ở đâu, hãy luôn để cơ thể chuyển động một chút, chẳng hạn như:

- Nhẹ nhàng kéo dái tai xuống.
- Cấu véo mình ở những bộ phận nhiều mỡ.
- Xoay vai và xoay cổ.
- Nếu cảm thấy mệt mỏi, có thể cắn nhẹ vào lưỡi.

Luôn giữ cơ thể vận động là cách để giúp bạn tỉnh táo, năng lượng tràn đầy. (Ảnh: Internet)

Luôn giữ cơ thể vận động là cách để giúp bạn tỉnh táo, năng lượng. (Ảnh: Internet)

Dinh dưỡng lành mạnh

Ăn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho ngày mới là một gợi ý không tồi. Không chỉ là buổi sáng mà ngay cả buổi trưa và buổi tối đều là những bữa ăn bạn cần quan tâm chăm sóc đấy. Đừng quên ăn nhẹ hoặc mang theo một số thực phẩm để ăn để đỡ đói bạn nhé. Một số thực phẩm nhẹ bạn có thể thử như: hạt hạnh nhân, hạt điều, cần tây, bơ lạc… Ngoài ra, bạn nên bổ sung nước để cơ thể tỉnh táo hơn. Hoặc bạn cũng có thể thử uống một tách cà phê để tỉnh táo hơn nhé.

Trên đây là những cách giúp bạn có thể tỉnh táo hơn mỗi ngày. Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích giúp bạn bắt đầu một ngày tốt lành.

Liên kết hợp tác

Gọi điện ngay
nhận tư vấn