Cao huyết áp nên uống gì?

Nếu bạn mắc chứng cao huyết áp, thực hiện những thay đổi đơn giản có thể mang lại kết quả khả quan. Một số đồ uống có thể giúp giữ huyết áp của bạn ở mức khỏe mạnh và mang đến những lợi ích lớn cho sức khỏe tim mạch.

Nếu bạn mắc chứng cao huyết áp, thực hiện những thay đổi đơn giản có thể mang lại kết quả khả quan. Một số đồ uống có thể giúp giữ huyết áp của bạn ở mức khỏe mạnh và mang đến những lợi ích lớn cho sức khỏe tim mạch. Vậy cao huyết áp nên uống gì? Hãy cùng Hùng Hy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cao huyết áp nên uống gì?

  1. Nước lọc

Bạn có biết điều gì tạo nên 73% trái tim con người không? Câu trả lời là nước, đó là lý do tại sao khi nói đến sức khỏe huyết áp, không có loại đồ uống nào khác đánh bại được nó. Nếu bạn đang tìm kiếm những lợi ích từ việc uống nước, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung các khoáng chất như magiê và canxi vào nước có thể hỗ trợ thêm trong việc giảm huyết áp.

  1. Trà

Nước giải khát này chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tiêu thụ lâu dài (hơn 12 tuần) đã được chứng minh là làm giảm huyết áp. Thêm vào đó, nó chứa nhiều chất chống oxy hóa, được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Uống nước lọc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn

Uống nước lọc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn

  1. Sữa

Sữa không còn chỉ có nghĩa là sữa bò. Từ hạnh nhân đến yến mạch, mỗi loại sữa đều có ưu và nhược điểm. Mối nguy tiềm ẩn thường gặp giữa các lựa chọn sữa là thêm đường có thể làm tăng huyết áp của bạn. Tìm kiếm các lựa chọn không đường sẽ mang lại cho bạn tất cả những lợi ích mà không gặp rủi ro khi tiêu thụ nhiều đường.

  1. Nước ép

Giữa những lợi ích sức khỏe của nước trái cây liên quan đến việc tiêu thụ đường và muối. Ví dụ, nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nước ép cà chua có thể giúp giảm huyết áp, nhưng chỉ là loại không ướp muối. Về mặt ngọt hơn một chút, một nghiên cứu năm 2012 cho thấy uống một cốc nước ép lựu mỗi ngày trong 28 ngày có thể giúp giảm huyết áp cao.

Người cao huyết áp nên uống nước ép cà chua không ướp muối

Người cao huyết áp nên uống nước ép cà chua không ướp muối

  1. Trà lên men

Lợi ích của kombucha (trà lên men) không nằm ở yếu tố làm mát, mà  nằm ở chế phẩm sinh học. Vô số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ thường xuyên (hơn 8 tuần) men vi sinh có thể giúp giảm huyết áp và thậm chí giúp duy trì huyết áp khỏe mạnh.

  1. Sinh tố

Nói rõ hơn, không phải tất cả các loại sinh tố các đều được tạo ra như nhau. Trộn một số loại trái cây và rau quả tốt cho tim mạch như chuối, việt quất, củ cải đường, bơ và cải xoăn là một cách dễ dàng để nhận được một loạt các lợi ích sức khỏe  vào một bữa ăn.

  1. Nước cam, chanh và quýt

Thêm một chút hương vị không chỉ có thể làm cho việc uống 8 ly mỗi ngày của bạn dễ dàng hơn mà còn có thể mang lại một số lợi ích bổ sung. Cam, quýt, chanh đã được chứng minh là làm giảm huyết áp và có thêm lợi ích là thêm một chút hương vị vào một ly nước nhàm chán.

Nước ép cam, chanh và quýt có tác dụng hạ huyết áp

Nước ép cam, chanh và quýt có tác dụng hạ huyết áp

Vậy, người cao huyết áp uống nước gì là tốt nhất? Câu trả lời cho câu hỏi đó phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn không uống nó thường xuyên, nó có thể sẽ không hiệu quả. Chọn thứ gì đó mà bạn có thể uống lâu dài.

Khi thay đổi chế độ ăn uống của bạn, hãy nhớ rằng một số đồ uống tốt cho tim mạch có thể tương tác với thuốc tim. Tốt nhất bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi quan trọng nào đối với chế độ ăn uống hoặc lối sống của bạn.

Hùng Hy chia sẻ đến bạn những loại đồ uống mà người cao huyết áp nên dùng. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc giảm chỉ số huyết áp của mình. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và niềm vui!

Liên kết hợp tác

Gọi điện ngay
nhận tư vấn