5 thức uống bổ thận

Cho dù bạn cần theo dõi các chất dinh dưỡng nhất định hoặc hạn chế chất lỏng mà bạn cần phải tuân theo, vẫn có những cách để thưởng thức đồ uống lành mạnh cho thận của bạn.

Cho dù bạn cần theo dõi các chất dinh dưỡng nhất định hoặc hạn chế chất lỏng mà bạn cần phải tuân theo, vẫn có những cách để thưởng thức đồ uống lành mạnh cho thận của bạn. Mỗi người bị bệnh thận nên tuân theo chế độ ăn uống đã thảo luận với bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng, vì nó giải quyết chức năng thận cụ thể, nhu cầu chất lỏng và sự mất cân bằng điện. Dưới đây là 5 loại thức uống bổ thận quen thuộc mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy mỗi ngày.

5 thức uống bổ thận

  1. Cà phê đen

Mỗi năm, dường như có thêm một nghiên cứu mới công bố những lợi ích của cà phê. Uống cà phê có thể bảo vệ bạn khỏi phát triển bệnh thận và giữ cho thận của bạn lọc ở mức cao hơn trong một thời gian dài. 

Tuy nhiên, không phải tất cả các thức uống cà phê đều tốt cho sức khỏe và nếu bạn bị bệnh thận, bạn có thể bị hạn chế những gì bạn có thể thêm vào cà phê của mình. Uống cà phê đen, thay vì cà phê với sữa có hàm lượng kali và phốt pho cao hoặc đồ uống có đường có hàm lượng calo cao.

Uống cà phê có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh thận

Uống cà phê có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh thận

  1. Trà xanh không đường

Trà xanh đã được nghiên cứu gần giống như cà phê. Một tách trà xanh chứa đầy các hợp chất được gọi là polyphenol, có chức năng như chất chống oxy hóa. Mặc dù các chuyên gia không chắc liệu trà xanh có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của bạn từ quan điểm y tế thuần túy hay không, nhưng nó chắc chắn là một loại đồ uống an toàn, ngon và không chứa calo cho những người bị bệnh thận. 

Trà xanh cũng có thể làm giảm nguy cơ phát triển sỏi thận. Chìa khóa để tạo ra một tách trà xanh hoàn hảo là uống nó không đường. Công thức pha trà xanh đơn giản:

+ Dùng nước không quá sôi (170–180 độ).

+ Chỉ thêm một túi trà và ngâm trong 2-4 phút.

+ Thêm một thanh quế và một chút nước cốt chanh để tạo hương vị.

Trà xanh có thể làm giảm nguy cơ phát triển sỏi thận

Trà xanh có thể làm giảm nguy cơ phát triển sỏi thận

  1. Sinh tố ít đường

Sinh tố có thể làm bạn no, cung cấp cho bạn một liều lượng chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất lành mạnh và cũng có vị ngon. Nhưng nếu không cẩn thận, nó có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn, cung cấp cho bạn quá nhiều kali, phốt pho và calo. 

Hãy thử sinh tố với sữa chua Hy Lạp không đường, quả việt quất tươi, quả mọng hỗn hợp đông lạnh và một số hạt cây gai dầu hoặc hạt lanh để có thêm protein từ thực vật. Nếu bạn không cần theo dõi mức độ kali của mình, hãy thử thêm một quả chuối đông lạnh hoặc một quả cam tươi để tăng hương vị.

Sinh tố sữa chua Hy Lạp với việt quất là thức uống bổ thận dễ làm

Sinh tố sữa chua Hy Lạp với việt quất là thức uống bổ thận dễ làm

  1. Nước soda

Loại nước này dành cho tất cả những người yêu thích soda. Nước soda là liều thuốc giải độc hoàn hảo để giúp bạn giảm lượng nước ngọt uống vào. Nếu bạn không thích nước có ga thông thường, hãy thử tạo hương vị bằng cách thêm một ít nước chanh tươi, một ít nước ép nam việt quất hoặc các loại thảo mộc tươi như húng quế hoặc bạc hà.

Soda chanh

Soda chanh

  1. Nước lọc

Nước lọc là thức uống tốt nhất mà bạn có thể có. Nước là thức uống không chứa calo, cung cấp nước hoàn hảo và rất rẻ tiền. Nếu bạn đang ở giai đoạn đầu của bệnh thận, việc chọn nước lọc thường xuyên để làm dịu cơn khát sẽ giúp cơ thể và thận của bạn hoạt động tốt. Nếu bạn đang ở giai đoạn sau của bệnh thận, bạn có thể cần hạn chế lượng nước (và các chất lỏng khác ) tiêu thụ vì thận của bạn không thể loại bỏ đủ nước ra khỏi cơ thể. Bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng sẽ cho bạn biết bạn có thể uống bao nhiêu nước mỗi ngày.

Uống đủ nước lọc mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn

Uống đủ nước lọc mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn

Hùng Hy chia sẻ đến bạn 5 thức uống bổ thận mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy mỗi ngày. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và cảm ơn bạn đã luôn quan tâm theo dõi!

Liên kết hợp tác

Gọi điện ngay
nhận tư vấn