Ngày nay, món ăn Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, người dân địa phương và khách du lịch đều rất yêu thích và có thể thưởng thức bất cứ lúc nào trong ngày.
Ngày nay, món ăn Hàn Quốc đã trở nên phổ biến, người dân địa phương và khách du lịch đều rất yêu thích và có thể thưởng thức bất cứ lúc nào trong ngày. Một số món cũng được bán ở Việt Nam, tuy hương vị có thể không nguyên bản như ở Hàn Quốc nhưng vẫn rất thu hút thực khách. Dưới đây là 10 món ngon Hàn Quốc mà bạn nên thử.
Món ăn đặc trưng của Hàn Quốc này đã có hơn 2000 năm. Kimchi bao gồm bắp cải Hàn Quốc, củ cải, bí đỏ, hành tây, gừng và hành lá với ớt bột, tỏi đập dập và hải sản muối, sau đó để lên men.
Với hơn 200 biến thể có sẵn ở Seoul, món ăn truyền thống này được ăn riêng hoặc với cơm trắng, và được thêm vào các món hầm, súp và bánh gạo. Kim chi cũng là cơ sở cho nhiều món ăn phái sinh như kim chi hầm (kimchi jjigae), bánh kếp kim chi (kimchijeon), và cơm chiên kim chi.
Kim chi của Hàn Quốc đã có hơn 2000 năm
Một món khác nhất định phải thử trong chuyến thăm Seoul của bạn là bibimbap - món ăn bổ dưỡng và được bày bán rộng rãi trong các nhà hàng, khu ẩm thực và chợ đường phố. Tùy thuộc vào khu vực và nguyên liệu được sử dụng, bibimbap có thể được phục vụ như một món ăn chay hoặc làm từ thịt.
Món bibimbap phổ biến nhất bao gồm cơm ấm phủ lên trên với rau trộn, thịt bò hoặc thịt gà, trứng sống, nước tương và một ít ớt bột để làm gia vị. Lý tưởng cho những người yêu thích hải sản, có một biến thể của món cơm trộn Hàn Quốc này được gọi là hoedeopbap , thay thế thịt bằng hải sản sống như cá hồi, cá ngừ hoặc bạch tuộc.
Bibimbap hay còn được gọi là cơm trộn Hàn Quốc
Tteokbokki là một món ăn đường phố truyền thống của Hàn Quốc được làm từ những lát dày của garaetteok (bánh gạo luộc), bánh cá, hành tây, tỏi thái hạt lựu, muối, đường và các loại rau xào trong tương ớt đỏ ngọt.
Tteokbokki là món ăn đường phố truyền thống của Hàn Quốc
Bulgogi bao gồm những lát mỏng của thăn bò tẩm ướp được nấu cùng với hành tây thái mỏng, ớt xanh và tỏi bằng lò đốt than, tạo ra hương vị khói đặc biệt. Trước khi nướng, thịt được ướp từ 2 đến 4 giờ trong hỗn hợp nước tương, dầu mè, tiêu đen, tỏi, hành, gừng và đường để tăng hương vị và độ dai.
Món ăn này cũng được phục vụ với một số loại rau lá như rau diếp và rau bina, được sử dụng để cuốn một lát thịt nấu chín, thường là cùng với ssamjang (tương cay) và kim chi.
Thịt bò Bulgogi nướng
Có nhiều loại jjigae khác nhau ở Seoul, nhưng món hầm Hàn Quốc này thường chứa thịt, hải sản hoặc rau trong nước dùng được nêm với ớt cay (gochujang), miso lên men (gaenjang), tương đậu nành hoặc tôm lên men muối (saeujeot).
Một trong những món jjigae phổ biến nhất ở Seoul là budae jjigae, kết hợp thịt xông khói, xúc xích và thịt Spam, mì ramyeon và bánh gạo trộn với gochujang để có vị cay.
Budae jjigae là món ăn ngon Hàn Quốc rất phổ biến
Là một món ăn kết hợp giữa Hàn Quốc và Trung Quốc, jajangmyeon sử dụng sợi mì làm từ bột mì dày được làm thủ công với những lát dưa chuột sống và hỗn hợp tương đen mặn, thịt lợn thái hạt lựu và rau.
Jajangmyeon hay gọi là mì tương đen
Samgyeopsal là một món ăn đòi hỏi ít kỹ năng nấu nướng, những lát thịt lợn dai dai được nướng trên bàn nướng tại bàn của thực khách. Sau đó, nó được gói trong rau diếp hoặc lá vừng với nước chấm và các món ăn kèm như nấm nút, ớt xanh, hành lá, hành tây và tỏi, cũng như kim chi.
Một món ăn phổ biến của những người trẻ tuổi lao động ở Seoul, samgyeopsal thường được kết hợp với 1 (hoặc 2) rượu soju.
Samgyeopsal thích hợp dùng kèm rượu soju
Gà rán Hàn Quốc mang phong cách đồ ăn nhanh tinh túy của Mỹ, gà được phủ một lớp nước sốt ngọt và cay (một số nhà hàng thêm tiêu xanh bên trong bột để tăng vị ngon hơn) trước khi chiên hai lần trong dầu thực vật.
Kết quả là thịt bên trong rất ngon ngọt, trong khi phần da đập nhẹ và giòn với rất ít dầu mỡ. Đây là một món ăn khuya phổ biến thường được phục vụ với bia.
Gà rán Hàn Quốc
Bibim nengmyun được phục vụ trong bát thép không gỉ với nước dùng lạnh, dưa chuột thái sợi, lê Hàn Quốc, trứng luộc và lát thịt bò luộc nguội. Sợi mì dài và mỏng được làm từ bột mì và kiều mạch hoặc khoai lang, mặc dù rong biển và trà xanh cũng được sử dụng cho các biến thể khác.
Bibim nengmyun được phục vụ với nước dùng lạnh
Người dân địa phương tin rằng năng lượng của cơ thể phải được bổ sung trong mùa hè, vì vậy họ thường ăn một bát samgyetang (súp gà nhân sâm) nóng hổi trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến đầu tháng 9.
Món súp bổ dưỡng này bao gồm một con gà mùa xuân nhỏ nhồi với hạt dẻ, tỏi, bách hợp khô, nhân sâm, gạo nếp và hạt bạch quả. Các nguyên liệu sau đó được nấu từ từ cho đến khi thịt rất mềm và nước dùng đặc sệt có vị hơi đắng nhưng thơm.
Súp gà nhân sâm là món ăn ngon Hàn Quốc cực kỳ bổ dưỡng
Hùng Hy giới thiệu đến bạn 10 món ngon Hàn Quốc mà bạn không nên bỏ qua. Chúc bạn thật nhiều niềm vui và cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!