Tiêu chí chọn mua máy đo huyết áp tại nhà

Ngày nay, để lựa chọn một máy đo huyết áp chất lượng để tầm soát theo dõi sức khỏe cho cả nhà là việc gây khó khăn cho nhiều người vì có quá nhiều loại, nhiều thương hiệu và mức giá khác nhau.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy đo huyết áp, xuất xứ từ các quốc gia khác nhau như: Đức, Ý, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật.. với giá từ 300 ngàn đến 1 triệu cho máy đo huyết áp cổ tay, từ 400 ngàn đến trên 2 triệu cho huyết áp bắp tay. Bạn sẽ chọn mua máy đo huyết áp loại nào? Có thể bạn sẽ bị siêu lòng theo người bán hàng, vì họ sẽ giới thiệu máy đem lại lợi nhuận cao nhất nhưng chưa chắc là chất lượng tốt nhất.

>>> Máy đo huyết áp điện tử loại nào tốt

Mua máy đo huyết áp, người tiêu dùng sẽ lựa chọn theo tiêu chí nào?

Thương hiệu hãng sản xuất khẳng định về chất lượng hay thương hiệu của nhà nhập khẩu và phân phối khẳng định về chất lượng dịch vụ (hậu mãi, bảo hành)?

Thông thường để lựa chọn giữa máy đo huyết áp điện tử cổ tay và bắp tay người mua thường dựa vào tiêu chí:

- Tuổi dưới 50 ưa chuộng máy huyết áp điện tử đo cổ tay vì thích sự tiện lợi, tuy nhiên cần tuân thủ các qui định khi đo vì phần lớn công nghệ dò tìm huyết áp điện tử đều là dao động kế. Sẽ khó có kết quả chính xác nếu như bạn cử động nhẹ, hồi hộp khi đo, ngồi ở môi trường gây mất tập trung và sử dụng chất kích thích.

- Tuổi trên 50 nên sử dụng máy huyết áp điện tử đo ở bắp tay vì mạch của người có tuổi sẽ yếu tín hiệu và sự dò tìm ở những mạch máu bắp tay sẽ đảm bảo độ chính xác.

Những định kiến sai lầm về máy đo huyết áp điện tử?

- Đem so sánh kết quả của máy huyết áp điện tử với 1 máy huyết áp điện tử khác: không có một chuẩn mực cho một huyết áp điện tử để đánh giá cho một má ykhác, cho dù đó được mệnh danh là số 1 thế giới chỉ có thể so sánh với huyết áp thủy ngân hoặc huyết áp cơ đã được hiệu chỉnh độ chính xác.

- Máy đo huyết áp của bác sĩ đo ở phòng khám luôn đúng: bệnh nhân luôn mất bình tĩnh khi đo huyết áp ở nhà thấy chỉ số cao khi nhưng khi vào phòng khám thì lại thấy bình thường, tức mình cho cái máy nghỉ hưu sớm, tuy nhiên thực tế 1 số phòng khám bây giờ cũng sử dụng máy đo huyết áp điện tử và máy đo huyết áp cơ của bác sĩ cũng sẽ sai nếu như đo quá vội hoặc không được hiệu chỉnh theo đúng định kỳ - thường là 2 năm 1 lần, bên cạnh đó huyết áp chúng ta không phải là 1 chỉ số cố định, việc thay đổi hoạt động, nơi chốn cũng có thể cho chỉ số huyết áp khác nhau, chưa kể 1 số bệnh nhân bị tăng huyết áp giả tạo.

Càng nhiều chức năng càng tiện lợi: nghe quảng cáo về nhiều chức năng như bộ nhớ nhiều, báo kết quả bằng giọng nói nhưng lưu ý rằng đây là thiết bị điện tử theo dõi sức khỏe, điều quan trọng là kết quả chính xác.

Hãy chọn mua sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng để nâng cao chất lượng sống và sự an tâm.

Những thông tin sau sẽ giúp bạn lựa chọn thiết bị đo huyết áp để theo dõi sức khỏe cho gia đình:

Boso (Bosh + Sohn) là thương hiệu số 1 tại Đức với trên 77% bác sĩ tại Đức tin dùng, thành lập từ năm 1921 cho đến nay hầu hết các nước Châu Âu sử dụng huyết áp của Boso và thiết bị đo huyết áp Boso có mặt trên 70 quốc gia. Boso là hãng cho ra mắt đầu tiên huyết áp kế kèm ống nghe đầu tiên và phát triển máy đo huyết áp điện tử đầu tiên tại Đức. Những minh chứng cho chất lượng:

Đạt chứng chỉ hiệp hội huyết áp Đức công nhận cho hầu hết model của Boso cùng với các chứng nhận chất lượng ISO, CE 0124

Model máy đo huyết áp Boso Medistar S và Boso Medicus Family nhiều năm liền là huyết áp chính xác nhất trong cuộc thi test tổ chức hằng năm tại Đức cho các thương hiệu máy đo huyết áp:

Các model mà người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng: Boso Medistar S, Boso Medilife S, Boso Medicus Smart, Boso Medicus Uno, Boso Medicus control, Boso Medicus Family…

Các model được các bác sĩ tin tưởng: Boso Medicus PC 2, Boso Private Automatic, Boso BS-90, Boso Carat Profesional…

Sau 5 năm phát triển tại thị trường Việt Nam với số lượng khiêm tốn trên gần 100,000 máy, tỉ lệ bảo hành chưa đến 0,5%, tỉ lệ than phiền về độ chính xác chưa đến 0,5%, tỉ lệ than phiền giá cao khoảng 40% nhưng chính tỉ lệ người tiêu dùng này lại hài lòng về độ chính xác khi đã sử dụng máy đo huyết áp Boso.

Từ năm 2007, Boso-Germany chính thức chọn Hùng Hy là Đại diện của hãng chịu trách nhiệm phân phối và bảo hành tại Việt Nam. Với bề dày uy tín trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (từ năm 2004), Hùng Hy đại diện cho nhiều thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới như: Biolight–Israel, Medismart–Switzerland, Vupiesse–Italy, Phillips–USA.

Cùng với hệ thống Đại lý phân phối trên toàn quốc, Hùng Hy đã phát triển Boso vững chắc và phục vụ người tiêu dùng Việt nam chu đáo hơn.

Hùng Hy - Nhà nhập khẩu và phân phối thiết bị y tế chuyên nghiệp. Cùng mua sắm tại Hùng Hy để nhận nhiều chính sách ưu đãi và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.

Liên kết hợp tác

Gọi điện ngay
nhận tư vấn